Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu
Xét tuyển viên chức
Thủ tục hành chính
Văn bản pháp quy
Tin tức chuyên ngành
XTTM nông nghiệp
Hội thi bò sữa TPHCM
Gieo tinh BS cao sản
Dự án Trại BS Israel
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
 
Nghiên cứu các vật liệu làm giá thể trồng lan Dendrobium tại Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.

Lan Dendrobium được nhập từ Thái Lan và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay Dendrobium đã được trồng và sản xuất kinh doanh với quy mô ngày càng mở rộng ở nhiều nơi, trong đó có Tp. Hồ Chí Minh. Nhiều trang trại trồng lan (Download)

Xem chi tiết
Kết quả nghiên cứu về rệp sáp giả dứa Dysmicoccus brevipescockerell (Homoptera: Pseudococcidae): Một trong những loài sâu hại chính trên cây mãng cầu xiêm.

Một trong số những loài sâu hại gây thiệt hại kinh tế đáng kể cho cây mãng cầu xiêm tại Bình Chánh Tp. Hồ Chí Minh là rệp sáp giả dứa D.brevipes. Rệp sáp giả dứa thường tập trung gây hại nặng trên hoa quả, sau đó là cành lá và thân (Download).

Xem chi tiết
Một số đặc điểm hình thái, sinh học của nhện 2 chấm nâu Teranychus urticae K. và mức độ gây hại của chúng trên hoa hồng tại tại Đà Lạt.

Hoa Hồng là một loài hoa đẹp nổi tiếng khắp thế giới. Mọi người đều cho rằng hoa Hồng đẹp, với vẻ đẹp kiêu sa, mặn mà quyến rũ. Hoa Hồng đã được trồng từ  nhiều thế kỷ qua, nước nào cũng có trồng (Download).

Xem chi tiết
Ảnh hưởng của nhiệt độ cao đến sự đực hóa cá rô phi.

Mặc dù có nguồn gốc từ Châu Phi, nhưng cá rô phi đã được di giống, thuần hóa và nuôi thương phẩm ở trên 100 nước trên thế giới. Hiện nay cá rô phi là nhóm cá được nuôi phổ biến thứ 2 trên thế giới, chỉ sau nhóm cá chép (Download)

Nguồn ĐHNL TPHCM

Xem chi tiết
Phát hiện một số gen độc lực học của Escherichia coli trên thịt bò, heo và trong phân bò, heo bằng kỹ thuật multiplex.

E. coli  là một trong những vi khuẩn thường trực trong đường ruột người và động vật. Người ta chia E. coli  thành nhiều nhóm. Nhóm STEC (Shiga toxin producing E. coli) mang nhiều gen độc lực như gen eae chịu trách nhiệm sản sinh intimin (Download)

Xem chi tiết
Kiểm soát tế bào soma tại trang trại nuôi dê sữa.

Kiểm tra tế bào soma được sử dụng để đánh giá sức khỏe của tuyến vú. Kiểm tra số lượng soma tại các trang trại chăn nuôi dê sữa là công cụ hữu hiệu để người chăn nuôi quản lý đàn dê và cải thiện chất lượng sữa dê của mình.

Xem chi tiết
Nghiên cứu thành công giống cá rô biển.

Tỉnh An Giang vừa nghiên cứu thành công và nghiệm thu đề tài “Sản xuất giống cá rô biển” nhằm tạo con giống nhân tạo để phát triển nghề nuôi và bảo tồn nguồn cá nước ngọt bản địa đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt.

 

Xem chi tiết
Nghiên cứu tăng khả năng cố định nitơ của đậu tương.

Trợ lý giáo sư Senthil Subramanian đã trở thành nhà khoa học thực vật đầu tiên tại trường Đại học bang South Dakota, Mỹ nhận được giải thưởng của Khoa Phát triển nghề nghiệp sớm của Quỹ khoa học quốc gia (NSF).

Xem chi tiết
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra lịch sử di truyền của cà chua.

Hai năm sau khi xác định trình tự bộ gien của một giống cà chua, các nhà khoa học đã giải mã được trình tự bộ gien của 360 giống cà chua khác. Bằng cách phân tích các mối quan hệ giữa các bộ gien, nhà nghiên cứu Sanwen Huang thuộc Viện Rau và Hoa tại

Xem chi tiết
Nghiên cứu một số giống dê cao sản để cài tiến di truyền.

Trong những năm qua, ngoài việc phát triển chăn nuôi trâu, bò Nhà nước cũng quan tâm đến phát triển chăn nuôi dê. Ngành chăn nuôi dê ngày càng phát triển vì cần ít vốn quay vòng nhanh, tận dụng được lao động và điều kiện tự nhiên ở mọi vùng sinh thái (Download).

 

Xem chi tiết
Khã năng sản xuất của dê lai hướng thịt giữa dê Boer và Bách Thảo.

Thời gian qua chăn nuôi dê phát triển rất mạnh, đặc biệt là các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhiều trang trại chăn nuôi dê với qui mô lớn được hình thành và phát triển. Theo số liệu của tổng cục thống kê thì tốc độ phát triển chăn nuôi dê, cừu ở các tỉnh phía Nam từ 2000 đến 2005 là rất nhanh. (Download)

Xem chi tiết
Nghiên cứu các gien quan trọng trong phản ứng phòng vệ của cây ngô.

Khi cây ngô bị một tác nhân gây bệnh tấn công, đôi khi chúng phản ứng bằng cách tiêu diệt các tế bào của mình ở gần các vị trí bị tấn công, "tế bào tự tiêu diệt" để ngăn chặn tổn hại hơn nữa từ kẻ tấn công.

Xem chi tiết
Ảnh hưởng các liều lượng đạm (N) đến năng suất và phẩm chất thuốc lá vàng Coker 176 trồng trên một số vùng khác nhau Một số sâu và động vật gây hại chính trên cây hoa lan tại địa bàn thị xã Bảo Lộc.

Hiện nay, thuốc lá được trồng nhiều ở những vùng như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Phú Yên, An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Hồ CHí Minh,...Sản lượng thuốc lá ngày càng gia tăng (Download)

Nguồn Trường ĐHNL

Xem chi tiết
Xây dựng qui trình chẩn đoán bắp có chuyển các gene kháng sâu (CryIA [b]) và gene tăng cường chuyển hóa đường (Invertase) bằng kỹ thuật PCR Kết quả ban đầu trong việc sử dụng kỹ thuật PCR

Công nghệ tạo ra các giống cây trồng chuyễn gene không ngừng phát triển và đang có xu hướng lan rộng trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, dư luận cũng còn đang hoài nghi về mặt trái của chúng(Download)

Nguồn Trường ĐHBL

Xem chi tiết
Kết quả ban đầu trong việc sử dụng kỹ thuật PCR nhằm đánh giá hiện trạng các sản phẩm bắp chuyển gene tại Việt Nam.

Bắp là một trong những cây trồng đã thành công trong vấn đề chuyển nạp những gene mới bằng công nghệ tái tổ hợp di truyền. Tính đến năm 2000, đã có trên 10 triệu hecta bắp gieo trồng là bắp chuyển gene (Download)

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

176 Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1, TP HCM
Tel: 84.8.8274905 - 8274906; Fax: 84.8.8296295
Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2007 TTQLKDG, All right reserved