Tìm kiếm
Trang chủ Góp Ý Liên Hệ a a
Hoạt động của đơn vị

Giới thiệu
Xét tuyển viên chức
Thủ tục hành chính
Văn bản pháp quy
Tin tức chuyên ngành
XTTM nông nghiệp
Hội thi bò sữa TPHCM
Gieo tinh BS cao sản
Dự án Trại BS Israel
Mô hình kinh nghiệm
Tư liệu nghiên cứu
Chuyển dịch CCSXNN
Cơ sở sản xuất giống
 
Kiểm soát tế bào soma tại trang trại nuôi dê sữa.

Kiểm tra tế bào soma được sử dụng để đánh giá sức khỏe của tuyến vú. Kiểm tra số lượng soma tại các trang trại chăn nuôi dê sữa là công cụ hữu hiệu để người chăn nuôi quản lý đàn dê và cải thiện chất lượng sữa dê của mình.

Xem chi tiết
Nghiên cứu thành công giống cá rô biển.

Tỉnh An Giang vừa nghiên cứu thành công và nghiệm thu đề tài “Sản xuất giống cá rô biển” nhằm tạo con giống nhân tạo để phát triển nghề nuôi và bảo tồn nguồn cá nước ngọt bản địa đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt.

 

Xem chi tiết
Nghiên cứu tăng khả năng cố định nitơ của đậu tương.

Trợ lý giáo sư Senthil Subramanian đã trở thành nhà khoa học thực vật đầu tiên tại trường Đại học bang South Dakota, Mỹ nhận được giải thưởng của Khoa Phát triển nghề nghiệp sớm của Quỹ khoa học quốc gia (NSF).

Xem chi tiết
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra lịch sử di truyền của cà chua.

Hai năm sau khi xác định trình tự bộ gien của một giống cà chua, các nhà khoa học đã giải mã được trình tự bộ gien của 360 giống cà chua khác. Bằng cách phân tích các mối quan hệ giữa các bộ gien, nhà nghiên cứu Sanwen Huang thuộc Viện Rau và Hoa tại

Xem chi tiết
Nghiên cứu một số giống dê cao sản để cài tiến di truyền.

Trong những năm qua, ngoài việc phát triển chăn nuôi trâu, bò Nhà nước cũng quan tâm đến phát triển chăn nuôi dê. Ngành chăn nuôi dê ngày càng phát triển vì cần ít vốn quay vòng nhanh, tận dụng được lao động và điều kiện tự nhiên ở mọi vùng sinh thái (Download).

 

Xem chi tiết
Khã năng sản xuất của dê lai hướng thịt giữa dê Boer và Bách Thảo.

Thời gian qua chăn nuôi dê phát triển rất mạnh, đặc biệt là các tỉnh miền Đông Nam Bộ, nhiều trang trại chăn nuôi dê với qui mô lớn được hình thành và phát triển. Theo số liệu của tổng cục thống kê thì tốc độ phát triển chăn nuôi dê, cừu ở các tỉnh phía Nam từ 2000 đến 2005 là rất nhanh. (Download)

Xem chi tiết
Nghiên cứu các gien quan trọng trong phản ứng phòng vệ của cây ngô.

Khi cây ngô bị một tác nhân gây bệnh tấn công, đôi khi chúng phản ứng bằng cách tiêu diệt các tế bào của mình ở gần các vị trí bị tấn công, "tế bào tự tiêu diệt" để ngăn chặn tổn hại hơn nữa từ kẻ tấn công.

Xem chi tiết
Ảnh hưởng các liều lượng đạm (N) đến năng suất và phẩm chất thuốc lá vàng Coker 176 trồng trên một số vùng khác nhau Một số sâu và động vật gây hại chính trên cây hoa lan tại địa bàn thị xã Bảo Lộc.

Hiện nay, thuốc lá được trồng nhiều ở những vùng như: Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Phú Yên, An Giang, Đồng Tháp, Thành phố Hồ CHí Minh,...Sản lượng thuốc lá ngày càng gia tăng (Download)

Nguồn Trường ĐHNL

Xem chi tiết
Xây dựng qui trình chẩn đoán bắp có chuyển các gene kháng sâu (CryIA [b]) và gene tăng cường chuyển hóa đường (Invertase) bằng kỹ thuật PCR Kết quả ban đầu trong việc sử dụng kỹ thuật PCR

Công nghệ tạo ra các giống cây trồng chuyễn gene không ngừng phát triển và đang có xu hướng lan rộng trên quy mô toàn cầu. Tuy nhiên, dư luận cũng còn đang hoài nghi về mặt trái của chúng(Download)

Nguồn Trường ĐHBL

Xem chi tiết
Kết quả ban đầu trong việc sử dụng kỹ thuật PCR nhằm đánh giá hiện trạng các sản phẩm bắp chuyển gene tại Việt Nam.

Bắp là một trong những cây trồng đã thành công trong vấn đề chuyển nạp những gene mới bằng công nghệ tái tổ hợp di truyền. Tính đến năm 2000, đã có trên 10 triệu hecta bắp gieo trồng là bắp chuyển gene (Download)

Xem chi tiết
Nghiên cứu các vật liệu làm giá thể trồng lan Dendrobium tại Thủ Đức, TPHCM.

Lan Dendrobium được nhập từ Thái Lan và được trồng phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay, Dendrobium đã được trồng và sản xuất kinh doanh với quy mô ngày càng mở rộng ở nhiều nơi trong đó có TPHCM (Download)

Xem chi tiết
Thành phần hóa học, tỷ lệ tiêu hóa In Vivo, giá trị năng lượng và Protein của một số loại thức ăn thô xanh, thô khô, phụ phẩm trồng trọt và thức ăn ủ chua.

Theo hệ thống phân loại thức ăn của Harris và cs. (1968, 1980), thức ăn cho gia súc nhai lại được phân thành tám nhóm. Trong đó thức ăn thô xanh, thô khô, phế phụ phẩm trồng trọt thuộc nhóm I: xơ thô cao hơn 18% chất khô (Download)

Nguồn Viện chăn nuôi

Xem chi tiết
Ảnh phần hóa học, tỷ lệ tiêu hóa In Vivo, giá trị năng lượng, protein của thức ăn năng lượng và thức ăn bổ sung protein cho gia súc nhai lại
Theo hệ thống phân loại thức ăn của Harris và cs. (1968, 1980), thức ăn cho gia súc nhai lại được phân thành tám nhóm. Trong đó thức ăn năng lượng thuộc nhóm 4 với đặc điểm xơ thô (crude fiber - CF) < 18% Download)
Nguồn Viện chăn nuôi
Xem chi tiết
Ảnh hưởng của bổ sung thân dây và lá đậu rồng hoang (PSOPHOCARPUS SCANDENS) trong khẩu phần đến khả năng sinh sản của thỏ lai (NEW ZEALAND x ĐỊA PHƯƠNG)

Trong những năm gần đây, nghề nuôi thỏ đã và đang phát triển trong cả nước góp phần cung cấp thịt cho người tiêu dùng trong tình hình dịch cúm gia cầm và heo tai xanh đang diễn ra phức tạp. (Download)

Nguồn Viện chăn nuôi

Xem chi tiết
Ảnh hưởng của lá rau muống thay thế cỏ lông tây đến tăng trưởng, tỉ lệ tiêu hóa dưỡng chất và hiệu quả kinh tế của thỏ thịt.

Ở nước ta nghề nuôi thỏ tuy đã có từ lâu đời nhưng vẫn chưa được tổ chức thành một hệ thống rộng khắp để đáp ứng nhu cầu thịt của người dân, trong khi yêu cầu về số lượng, chất lượng và sự an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng (Download).

Xem chi tiết
12345678910...
Tin nổi bật a

176 Hai Bà Trưng, Phường Đakao, Quận 1, TP HCM
Tel: 84.8.8274905 - 8274906; Fax: 84.8.8296295
Email: ttqlkdg.snn@tphcm.gov.vn
@Copyright 2007 TTQLKDG, All right reserved